Đặc sắc món kẹo râu rồng nhả khói tại Singapore

Xuất phát điểm của món kẹo này đến từ Trung Quốc và sau đó đã ‘’di cư’’ đến với Singapore và người làm kẹo tại đây còn sáng tạo hơn trong việc có thể làm những viên kẹo nhả ra khói. Điều này tạo nên sự đặc sắc khác biệt so với nguyên bản gốc tại Trung Hoa.

Nguồn gốc hình thành tên kẹo

Khi nhắc đến cái tên Kẹo Râu Rồng, rất nhiều người thắc mắc vì cái tên kỳ lạ này. Kẹo được hình thành từ nhiều sợi rất nhỏ và mảnh như sợi chỉ nhưng lại có cả một câu truyện đằng sau cái tên gọi này. Cùng tìm hiểu ngay bây giờ với Singaporesensetravel nhé!

Cực hấp dẫn món kẹo râu rồng nhả khói tại Singapore - Ảnh 1

Ngày xưa, kẹo này có thể coi là ‘’kẹo quý tộc’’ hoặc ‘’kẹo vua chúa’’ vì chỉ được sử dụng trong những gia đình quyền quý mà những người dân thường sẽ không bao giờ được thưởng thức. Người ta kể lại rằng, khi ăn kẹo này, nhà vua thường bị những tơ chỉ dính đầy xung quanh miệng làm liên tưởng đến những sợi râu và rồng là biểu tượng của Vua. Chính vì thế cái tên kẹo râu rồng được ra đời.
Trước đây, kẹo chỉ dùng trong cung cấm thì tới năm 1911, khi triều đình nhà Thanh sụp đổ thì món kẹo này được lan truyền rộng rãi trong tầng lớp nhân dân và tồn tại cho tới ngày nay.

Cực hấp dẫn món kẹo râu rồng nhả khói tại Singapore - Ảnh 2

Nguyên liệu để tạo nên món kẹo hấp dẫn này khá dễ tìm: lạc rang, bột, mạch nha nhưng quá trình sản xuất mới thực sự là công phu. Người thợ vừa phải có sự kiên nhẫn vừa phải khéo léo.Người thợ dùng sức liên tục để kéo giãn đường mạch nha trong bột khô để chúng tách thành những sợi như chỉ rất mảnh và nhỏ. Họ phải làm đi làm lại rất nhiều lần, có khi tổng số vòng kéo lên tới 16000 lần. Điều đó để thấy rằng những người thợ đã phải bỏ ra công sức nhiều như thế nào.

Cực hấp dẫn món kẹo râu rồng nhả khói tại Singapore - Ảnh 3

Ngay sau khi từng sợi chỉ được tạo thành, người ta sẽ lấy kéo cắt thành từng khúc vừa ăn, sau đó cho phần nhân bao gồm: đậu phộng, vừng, dừa vào giữa và cuộn lại để vào hộp bày bán. Khi ăn, kẹo vào miệng sẽ tan ran gay lập tức, lan tỏa vị ngọt ngào quyến rũ của mạch nha kèm theo vị thơm của lạc, dừa, vừng.
Sự đặc sắc có 1-0-2 của kẹo râu rồng singapore khác với Trung Quốc chính là người thợ đã thêm vào kẹo nguyên liệu để tạo độ giòn và khi ăn vào miệng, ban có thể thở ra làn khói trắng ảo diệu – hơi thở của rồng

 

 


 

Đặc sắc món kẹo râu rồng nhả khói tại Singapore

Đặc sắc món kẹo râu rồng nhả khói tại Singapore
25 2 27 52 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group
  Đăng Ký Nhận Khuyến Mại