Lễ hội thuyền Rồng tại Singapore, Le hoi thuyen rong tai singapore

Đây là môn thể thao bắt nguồn từ Trung Hoa cổ đại. Tương tự như nhiều môn thể thao Châu Á cổ xưa khác, môn đua thuyền rồng cũng có lịch sử bí ẩn và phong phú. Nguồn gốc của môn thể thao này bắt đầu sau khi nhà thơ nổi tiếng Khúc Nguyên thời Chu của Trung Quốc qua đời. Là một vị quan liêm khiết, Khúc Nguyên đã rất đau lòng trước nạn tham nhũng trong bộ máy quan lại của mình đến nỗi gieo mình xuống dòng sông Mei Lo trong nỗi niềm thất vọng.
 

Những thông tin hấp dẫn xung quanh lễ hội thuyền Rồng tại Singapore
 

Lễ hội thuyền Rồng tại Singapore - Ảnh 1

Lễ hội thuyền Rồng tại Singapore - Ảnh 2
 
Hoạt động đua thuyền của các tay chèo thuyền rồng tượng trưng cho nỗ lực hết mình của những người đánh cá trong làng, gắng sức sải tay chèo trên mặt nước để thoát khỏi loài cá ăn thịt người. Trong khi những người đánh cá đã không thể cứu sống Khúc Nguyên thì truyền thống ném “ba chang” (bỏng gạo) bọc bằng lụa hoặc vỏ chuối để an ủi thần sông vẫn tiếp tục được lưu truyền trong các hoạt động của lễ hội ngày nay.
 
Lễ hội thuyền Rồng tại Singapore - Ảnh 3
 
Cuộc đua thuyền rồng là sự kiện không thể bỏ qua đối với những người yêu thích thể thao, đặt biệt là môn đua thuyền, bởi đó là một môn thể thao mạnh mẽ, đầy sức chiến đấu, mang tính tập thể và đem lại cảm giác hào hứng tuyệt vời. Sông Kallang nằm ngay cạnh Khu hành chính (Central Business District) là một địa điểm khác mà bạn có thể tới xem đua thuyền rồng. Tại đây là nơi mà các câu lạc bộ đua thuyền rồng luyện tập và thi đấu trong nhiều cuộc thi vào dịp cuối tuần, và đó là một nơi tuyệt vời nếu bạn muốn xem thể thao và đôi lúc có thể thử sức mình với cuộc đua.

 


 

Lễ hội thuyền Rồng tại Singapore, Le hoi thuyen rong tai singapore

Lễ hội thuyền Rồng tại Singapore, Le hoi thuyen rong tai singapore
17 1 18 35 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group
  Đăng Ký Nhận Khuyến Mại