Chớ quên món tráng miệng ngon mát Ice Kachang tại Singapore

Món tráng miệng mát lạnh đầu tiên có mặt từ rất lâu ở Singapore là những viên đá được bào nhỏ và nắm thành viên tròn, khoác trên mình một lớp xi rô đường sặc sỡ, thường được ăn bằng tay. Món tráng miệng đá viên này là hình ảnh thường bắt gặp vào những năm 1950, 1960 và được những người bán giải khát dạo bán rong trên các vỉa hè, góc phố để tăng thêm thu nhập (vốn ít ỏi) của họ.
 
Chớ quên món tráng miệng ngon mát Ice Kachang tại Singapore - Ảnh 1
 
Do đó, món ice kachang là kiểu chế biến hiện đại, công phu hơn của món đá viên – được làm từ thạch, đậu đỏ (theo tên gọi, kachang có nghĩa là hạt đậu trong tiếng Mã Lai), bắp ngọt và attap chee (hạt cọ) là chủ yếu và được trang trí bên trên bằng một nắm đá bào, nước xi rô màu hấp dẫn và một chút sữa đặc. Món này được ăn trong tô hoặc cốc cao. Ngày nay, ice kachang thậm chí còn dùng với rượu cocktail trái cây, thạch lô hội và phía trên trang trí đẹp mắt với chocolate và sầu riêng để thỏa mãn khẩu vị khó tính của những người sành ăn tại Singapore. Bạn có thể tìm thấy món tráng miệng thú vị (nếu được đựng trong bát, thì nó thường có hình chóp núi và tất cả những nguyên liệu đáng yêu này được giấu dưới những lớp đá bào nên rất thú vị khi phải “đào bới” để lấy được những miếng ngon phía dưới) và nhiều màu sắc này có ở khắp mọi nơi trong thành phố như Trung tâm ăn uống Maxwell Road nổi tiếng ở Khu Chinatown.
 
Chớ quên món tráng miệng ngon mát Ice Kachang tại Singapore - Ảnh 2
 
Hãy nhớ thưởng thức món tráng miệng đáng yêu này một cách chậm rãi, nếu không: Bạn sẽ bị buốt lên tận óc! Sẽ thật khó để du khách mới đến Singapore có thể phân biệt cốc ice kachang ngon hay dở. Nhưng hãy nhớ rằng: Một cốc ice kachang ngon là cốc mà đá được bào nhẵn thành những hạt nhỏ xíu, nhỏ đến mức để khi bạn xúc một miếng cho vào miệng thì viên đá sẽ tan cùng với vị ngọt của nước xi rô. Còn về phần nguyên liệu, càng đa dạng càng ngon; không gì tuyệt bằng được ăn hỗn hợp nhiều thứ trong từng thìa chè xúc lên.
 
Chớ quên món tráng miệng ngon mát Ice Kachang tại Singapore - Ảnh 3
 
Còn chờ gì nữa hãy DU LỊCH SINGAPORE để thưởng thức Ice Kachang nhanh nào

 


 

Chớ quên món tráng miệng ngon mát Ice Kachang tại Singapore

Chớ quên món tráng miệng ngon mát Ice Kachang tại Singapore
19 1 20 39 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group
  Đăng Ký Nhận Khuyến Mại