Tượng đài chiến tranh Singapore

Singapore Civilian War Memorial tức đài tưởng niệm chiến tranh là nơi nhắc lại những kỷ niệm trong quá khứ đau thương. Chiến tranh thế giới lần thứ ll nổ ra khiến cả thế giới chìm trong khỏi bom đạn dược và Singapore cũng không nằm ngoài vòng xoáy chết chóc này! Từ năm 1942 tới tháng 9/1945, quốc đảo nhỏ bé này đã bị đế quốc Nhật chiếm đóng và vì thế mà không ít tranh chấp đã xảy ra để bảo vệ chủ quyền dân tộc. Nhiều chiến sĩ đã ngã xuống mãi mãi về với đất mẹ. Chính vì vậy, để tỏ lòng tôn kính, tưởng nhớ tới những người đã khuất, những người đã hy sinh tuổi trẻ và cuộc đời của mình vì tổ quốc, Civilian War Memorial – tượng đài chiến tranh Singapore đã được xây dựng. Và cho tới ngày hôm nay, địa điểm này cũng là một nơi du khách tới thăm nhiều nhất trên khi đi du lịch Singapore.

Tượng đài chiến tranh Singapore - Ảnh 1

Tượng đài sừng sững giữa đất trời

=> Sở Thú Singapore Khiến Trẻ Em Mê Mẩn

=> Độc Đáo Kỳ Quan Số 8 Thế Giới – Vườn Bên Vịnh Singapore

Vị trí của Civilian War Memorial

Nằm tại sân cỏ Padang về phía đông, trước mặt bạn sẽ hiện lên tận 4 trụ cao 60m, 4 trụ này nhìn giống hệt như nhau từ kết cấu, chiều cao, màu sắc. Bốn trụ cột này có ý nghĩa rất sâu sắc: đó chính là 4 dân tộc chính Trung Quốc, Á Âu, Ấn Độ và Mã Lai cùng sát cánh với nhau, cùng chung ý chí quyết tâm đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành lại tự do độc lập, giải phóng dân tộc. Cùng với du lịch VietSense tìm hiểu nơi đầy ý nghĩa lịch sử này nhé!

Tượng đài chiến tranh Singapore - Ảnh 2

Tượng đài chiến tranh ngày nay là điểm du lịch nổi tiếng

Hàng năm, vào ngày 15/02, chính phủ Singapore sẽ tổ chức lễ tưởng niệm tại nơi này để tưởng nhớ đến công ơn của các chiến sĩ đã ngã xuống và cả những nạn nhân bị thảm sát trong cuộc chiến tranh đầy đau thương. Khu tượng đài còn được trìu mến gọi bằng cái tên Bó đũa – The Chopsticks ý chỉ tinh thần đoàn kết bất diệt. Nơi này được xây dựng ngay giữa trung tâm nên được nhiều du khách tới đây chụp ảnh lưu niệm.

Tượng đài chiến tranh Singapore - Ảnh 3

Tượng đài chiến tranh được ví như bó đũa với 4 cột chụm vào với nhau
 

 


 

Tượng đài chiến tranh Singapore

Tượng đài chiến tranh Singapore
46 5 51 97 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group
  Đăng Ký Nhận Khuyến Mại