Thành phố trong vườn Singapore - Hình mẫu hoàn hảo trong tương lai!!

Ngược dòng về quá khứ những năm 1960, trong khi các quốc gia châu Á khác còn chưa có nhận thức đúng đắn về tự nhiên thì ông Lý Quang Diệu – thủ tướng Singapore lúc bấy giờ hành động ngược lại, ông đã đưa ra những quyết định thể hiện tầm nhìn vượt xa thời đại. Ngày từ những ngày đầu lập quốc, Lý Quang Diệu đã quyết tâm làm cho Singapore trở thành quốc gia đạt tiêu chuẩn thế giới thứ nhất. Ông cho rằng việc tạo ra một môi trường sạch và xanh để giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường từ đô thị và cải thiện chất lượng cuộc sống trong thành phố.  Một kế hoạch, hay còn gọi là một chương trình lớn phủ xanh cả đất nước, lột xác trở thành một oasis (ốc đảo) - một "thiên đường du lịch Singapore" ở một khu vực mà trong đó vẫn còn là thế giới thứ ba trong mắt người phương Tây. Đây là khởi đầu của sự phát triển của Singapore trở thành một “thành phố vườn”.


Singapore những năm 1960s

Singapore những năm 1960.

Thách thức của việc phủ xanh một thành phố-nhà nước nhỏ với diện tích chỉ 700 km vuông và dân số 4,6 triệu (và vẫn đang phát triển) là không gian. Mặc dù đất đai khan hiếm, thiếu nước ngọt, nông nghiệp còn chưa phát triển nhưng người Singapore đã thể hiện sự đồng lòng, kiên định với chính quyền, xuyên suốt qua năm tháng  và hiện tại đã đạt độ phủ cây xanh gần nửa tổng diện tích đất nước.  Thực ra, nếu chỉ nhiều cây thì cũng như bao nơi khác trên thế giới, để làm mát, tăng khí ô-xi, làm đẹp cảnh quan, nhưng Singapore còn rất chú trọng tới vệ sinh môi trường, sinh thái và phòng chống ô nhiễm.

 

View đẹp của Singapore

Thành phố nhìn trên cao

 

Vườn trong vịnh

Vườn trong vịnh (Garden By The Bay) - kỳ quan tự nhiên với hình ảnh kỳ vĩ

 

Vườn Hoàng gia Singapore

Vườn Hoàng Gia Singapore

Một màu xanh của tự nhiên với đủ chủng loại cây, đa dạng và phong phú, bao phủ một cách rất khoa học và thông minh, khắp nơi trên hòn đảo. Môi trường sạch và xanh của Singapore cho phép họ đáp ứng nhu cầu giải trí và lối sống giàu có của dân cư, và nâng cao tính hấp dẫn của Singapore như một điểm đến cho các doanh nghiệp và nhân tài nước ngoài. Xanh và sạch theo đúng nghĩa đen, Singapore trở thành thành phố vườn nhiệt đới đầu tiên trên thế giới. Chính sách xanh của người Singapore đã góp phần vào sự chuyển đổi của Singapore thành một thành phố mang tầm vóc toàn cầu đặc biệt và đầy sôi động. Dù vậy, chính phủ nước này chưa dừng lại, “lộ trình xanh” tiếp tục thực hiện. Mục tiêu là từ chỗ “vườn trong phố” sẽ trở thành “phố trong vườn”, với sự tham gia của cả cộng đồng cư dân toàn thành phố để bảo toàn một cách vững chắc di sản thiên nhiên của hòn đảo.

Màu xanh Singapore

Một đô thị nép mình trong một lớp áo xanh mướt của cây nhiệt đới.

 

Màu xanh của cây rừng

Singapore muốn trở thành một khu vườn khổng lồ ôm lấy cả thành phố hiện đại bên trong nó.  

 

Vườn quốc gia bách thảo Botanical Garden

Vườn quốc gia bách thảo Botanical Garden

Sự trong sạch, lành mạnh không chỉ ở môi trường sống mà còn ở chuẩn mực xã hội. Singapore nổi lên là một nơi sạch sẽ nhất, ít tệ nạn xã hội,  tham nhũng trong giới cầm quyền và ở nơi đây tồn tại một xã hội có giáo dục và văn minh nằm trong nhóm sớm nhất của châu Á. Singapore cũng là thành phố không ma túy, chất gây nghiện, đồi trụy, các tệ nạn khác đều được kiểm soát và hạn chế ở mức tối đa. Singapore chú trọng và hết sức quan tâm đến lĩnh vực giáo dục và phát triển con người. Ở nơi mà giáo dục nhân cách con người được xem là một tiêu chí quan trọng thì hiển nhiên trở thành môi trường giáo dục lý tưởng dành cho thanh niên và trẻ em.

Dưới sự điều hành giỏi giang và tài ba của một người lãnh đạo vĩ đại cùng một bộ máy chính quyền ưu việt, mạnh mẽ, Singapore phát triển vượt bậc về mọi mặt, chính trị, kinh tế, văn hóa, trật tự xã hội..vv Chỉ sau vài chục năm, hòn đảo này đã trở thành một thành phố hiện đại, trung tâm tài chính, thương mại, trung tâm du lịch hấp dẫn thế giới. Người ta dự báo trong tương lai, Singapore đã và sẽ trở thành trung tâm của các luồng thông tin của các nền văn hóa, học thuật, văn mình lớn, là giao lộ giữa bán cầu Bắc-Nam, Đông-Tây  của khu vực cũng như của cả thế giới.

 


 

Thành phố trong vườn Singapore - Hình mẫu hoàn hảo trong tương lai!!

Thành phố trong vườn Singapore - Hình mẫu hoàn hảo trong tương lai!!
11 1 12 23 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group
  Đăng Ký Nhận Khuyến Mại