Singapore quyết tâm lấp biển mở rộng lãnh thổ

Du lịch Singapore đến với đất nước có diện tích chỉ dừng lại ở con số nhỏ bé 700km2 nên chính phủ Singapore luôn đau đáu tìm ra giải pháp để có thể mở rộng thêm được không gian sống cho người dân. Và sau hàng chục năm, cuối cùng họ cũng tìm ra được cách thức của riêng mình.

Là một đất nước có diện tích xếp thứ 192 trên toàn thế giới, nhỏ bé bằng 1/5 thành phố New York tại Mỹ vì vậy nên nỗi lo sợ về thiếu đất luôn là một áp lực lên toàn người dân Singapore. Cách đây 52 kể từ khi giành được chính quyền độc lập thì đất nước này đã gia tăng được số diện tích đất từ 580km2 thhanfh 717km2. Và với một tương lai đầy triển vọng tới 2030, giới chức trách nước này rất kỳ vọng đẩy được số diện tích đất đạt con số 776km2. Hình ảnh dưới đây thuộc dự án cải tạo đất nhằm mục đích xây dựng cảng Tuas nổi trên mặt nước.

Singapore quyết tâm lấp biển mở rộng lãnh thổ - Ảnh 1

Đại đa số phần đất của nước này cao hơn mực nước biển chỉ 15m. Chính vì thế chính phủ rất lo lắng trong tương lai nếu như băng tan, nước biển dâng lên do toàn cầu nóng dần sẽ khiến quỹ đất hiện có của đảo quốc sư tử bị đe dọa. Cùng với đó là nhiều cơn bão dữ đập vào bờ hơn và hiện nay chính phủ đã và đang ra sức xây dựng lên cung đường ven biển, sân bay, trạm ga tàu điện cao hơn mực nước biển 5m.

Singapore quyết tâm lấp biển mở rộng lãnh thổ - Ảnh 2

Trong ảnh, hồ bơi vô cực ở Marina Bay Sands trên tầng 57, nơi này được chính phủ rất ủng hộ khi nằm trên phần đất được mở rộng.

Singapore quyết tâm lấp biển mở rộng lãnh thổ - Ảnh 3

Bạn có biết kiệt tác Gardens by the Bay chính là một công trình xây dựng trên phần đất rộng tới 1 km2 khi đất nước này lấp biển không?

Singapore quyết tâm lấp biển mở rộng lãnh thổ - Ảnh 4

Singapore đã cậy nhờ rất nhiều láng giềng trong việc cung ứng nguồn cát lấp biển ví dụ như Indonesia, Malaysia và cả Campuchia nhưng 3 nước này gần đây đã hết mặn mà với đảo quốc sư tử. Chính vì thế mà Sing đã hợp tác với nước Việt Nam ta để xuất khẩu 67 triệu m3 cát trong vòng 10 năm tới.

Ngoài ra để tránh tình trạng phụ thuộc vào nước ngoài thì chính Singapore cũng đang cố gắng tận thu những đất cát thải từ những hạ tầng xây dựng trong đất liền. Đại đa số những nguyên vật liệu được đem vào sử dụng trong siêu hải cảng đều là đất đá thải trong dự án xây dựng trong đất liền.
Bên cạnh đó, người Singapore còn cho lắp những tấm pin năng lượng mặt trời trên biển để phục vụ nhu cầu sử dụng điện cho toàn bộ đất nước.

Singapore quyết tâm lấp biển mở rộng lãnh thổ - Ảnh 5

Trong ảnh đó là một ‘’kho cát’’ dự trữ của đất nước Singapore chỉ được dùng trong trường hợp khẩn cấp nhất. Khu này mang tên gọi Bedok – một khu vực im lìm rộng lớn thưa thớt người dân qua lại.

 


 

Singapore quyết tâm lấp biển mở rộng lãnh thổ

Singapore quyết tâm lấp biển mở rộng lãnh thổ
48 5 53 101 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group
  Đăng Ký Nhận Khuyến Mại