Singapore phủ xanh toàn bộ đất nước,singapore phu xanh toan bo dat nuoc

Đất nước Singapore có diện tích khá nhỏ, chính điều này đã thôi thúc chính phủ của đảo quốc sư tử muốn toàn bộ vùng đất nơi này được phủ màu xanh của cây cối. Dự án này được triển khai theo kế hoạch "thành phố nằm trong khu vườn".

Cách đây tận 50 năm, Thủ tướng Singapore là ông Lý Quang Diệu đã đưa ra cuộc họp bàn về cách tạo ra một môi trường với không khí trong lành, tour singapore giảm thiểu bụi đường và tiếng ồn đô thị bên cạnh đó là để đất nước nhìn hài hòa với thiên nhiên hơn là những tòa nhà cao tầng với bê tông cốt thép. Trong chiến dịch lần đầu, ông cấp phép trồng cho trồng theo kiểu Mempat – hàng ngang tại Farrer Circus. Kể từ đó, chiến dịch xanh hàng năm vẫn được duy trì tiến độ rất đều đặn và rồi thành công ngoài mong đợi tại từng vùng đất thuộc đảo quốc Sư Tử này. 

Singapore phủ xanh toàn bộ đất nước - Ảnh 1

Hầu hết những con đường tại đây đều được che phủ bởi những tán cây xanh mát

Chiến dịch đã thành công ngoài mong đợi. Toàn bộ người Singapore đều cảm nhận rõ rệt lợi ích mình đang được thừa hưởng khi chăm sóc mẹ thiên nhiên.
Năm năm gần đây, kế hoạch trồng cây xanh ở Singapore bước vào giai đoạn mới - hướng tới bảo tồn sinh học đa dạng. Nếu trước kia, quốc gia này phát triển theo mô hình “khu vườn trong thành phố”, giờ họ lại đang phấn đấu trở thành “thành phố trong khu vườn” vào năm 2016. Đảo quốc nhỏ bé lọt thỏm giữa những mảng xanh quy hoạch và một đô thị nhộn nhịp nép mình dưới lớp vỏ tươi tốt.

Singapore phủ xanh toàn bộ đất nước - Ảnh 2

Không chỉ vậy, tới hơn 300 công viên lớn nhỏ, nhiều cây xanh còn xuất hiện trên các tòa nhà cao tầng. Cứ cách 300 mét, người Singapore lại bắt gặp một công viên với màu xanh lá mát rượi. Chính môi trường trong lành đã giúp đất nước tiếp tục theo đuổi, đáp ứng nhu cầu giải trí cũng như phong cách sống của các cư dân - những người đang ngày một giàu có hơn.
Thậm chí, môi trường này còn tăng sức hấp dẫn, đưa Singapore thànhđiểm đến hấp dẫn với những người tài năng và giới doanh nghiệp. Chính sách xanh đã giúp đất nước trở nên sôi động và trong lành bậc nhất toàn cầu.

Singapore phủ xanh toàn bộ đất nước - Ảnh 3

Nhà chức trách Singapore hiện cẩn trọng hơn với kế hoạch trồng cây, bảo tồn di sản thiên nhiên cũng như sự đồng tâm của cư dân. Bất chấp diện tích chỉ vỏn vẹn 700km2 và 5,4 triệu người cùng sinh sống, đất nước này vẫn đang ngày càng xanh tươi hơn. "Nếu đốn tất cả cây cối, Singapore sẽ trở thành vùng đất u tối và xấu xí", Thủ tướng Lý Quang Diệu từng chia sẻ.

 


 

Singapore phủ xanh toàn bộ đất nước,singapore phu xanh toan bo dat nuoc

Singapore phủ xanh toàn bộ đất nước,singapore phu xanh toan bo dat nuoc
57 6 63 120 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group
  Đăng Ký Nhận Khuyến Mại