Người dân Singapore trả tiền đi bus bằng cách nào?

Là một quốc gia ứng dụng thành công nhiều công nghệ tân tiến, chính vì thế mà tiền vé xe bus không đời nào mà đảo quốc sư tử lại cần dùng tiền mặt! Nhiều người đã nghĩ tới EZ-link, nhưng không hẳn vậy, họ còn dùng smart phone với 1 thao tác bấm là đã thanh toán xong. Du lịch Singapore bạn thử trải nghiệm dịch vụ này nhé!

Công nghệ được áp dụng đó là NFC trên điện thoại thông minh khi được lắp vào một loại SIM đặc biệt. Chiếc smart phone này sử dụng thật dễ dàng thuận tiện, thay thế tiền lẻ hoặc thẻ EZ-link dùng trong giao thông công cộng.

Trên chiếc điện thoại của mình, bạn sẽ phải bật chức năng NFC sau đó tiến hành thanh toán. Hoặc người dùng có thể kiểm tra số dư tài khoản, xem toàn bộ giao dịch hay dễ dàng nạp tiền bằng ứng dụng EZ-link dành riêng cho di động. Theo lời ông Chew Men Leong – giám đốc quản lý giao thông đường bộ của Singapore thì việc thanh toán như thế này sẽ giúp đất nước trở nên ngày càng văn minh hơn.
Ý tưởng đầu tiên của công nghệ này được áp dụng với đường sắt vào tháng 8/2014, lúc đó mới chỉ dừng lại ở thử nghiệm, từ đó về sau càng được nhân rộng hơn ở nhiều loại hình khác như xe bus. Chương trình đã kết thúc và chính thức đưa vào sử dụng tại quý II năm 2016 trên hơn 15 loại điện thoại có chức năng NFC tích hợp SIM thông minh, con số người dùng đã lên tới hơn 2000 người.

Người dân Singapore trả tiền đi bus bằng cách nào? - Ảnh 1
Người Singapore từ nay tham gia vào giao thông công cộng rất thuận tiện

Tuy nhiên thì điều này cũng có hạn chế nhất định đó là không phải điện thoại nào cũng có chức năng NFC. Hiện tại chỉ có các dòng của LG, Samsung hay Sony là máy có tính năng này. Sau đó người dùng còn phải mua SIM mang tên EZ-link NFC mới sử dụng được dịch vụ đầy tiện lợi.
Một chiếc Sim mới có giá tầm 37$ Singapore và nhà mạng M1 là tiên phong trong lĩnh vực này, các thuê bao đổi SIM mới nhưng vẫn giữ nguyên được số điện thoại. Bên cạnh đó có các nhà mạng như Starhub giá 37,45$ Singapore với sim mới, đổi sim cũ thì chỉ cần 26,75 SGD.

 

 


 

Người dân Singapore trả tiền đi bus bằng cách nào?

Người dân Singapore trả tiền đi bus bằng cách nào?
46 5 51 97 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group
  Đăng Ký Nhận Khuyến Mại