Lý giải Merlion của Singapore khi sở hữu mình cá - đầu sư tử,ly giai merlion cua singapore khi so huu minh ca dau su tu

Người Singapore làm chiến dịch thương hiệu cho chính đất nước mình rất tốt! Nhắc tới Singapore thì người ta ngay lập tức nhớ đến linh vật Merlion. Linh vật kỳ lạ với đầu sư tử và mình cá đang lướt trên làn sóng xanh, miệng thì liên tục phun nước. Bất kỳ tour du lịch nào khi ghé thăm đảo quốc sư tử đều sẽ dẫn bạn tới nơi này để chụp một bức hình đẹp hoặc mua một đồ lưu niệm có hình Merlion. tour singapore Rõ ràng sư tử mình cá nổi tiếng trên toàn châu lục nhưng bạn đã biết lý do tại làm sao mà người dân Singapore lại lựa chọn hình ảnh lạ lùng này để đại diện cho chính nước mình chưa?

Lý giải Merlion của Singapore khi sở hữu mình cá - đầu sư tử - Ảnh 1

Merlion chính là từ đầu tiên du khách thốt ra khi nhắc về Singapore 

Theo như lời Mr Yue Kheong - làm việc tại Tổng cục du lịch Singapore - đã chia sẻ những lý do hết sức là thú vị về tính hình tượng của Merlion. Vào thời kỳ bắt đầu dựng nước, chỉ cách đây tầm cỡ 50 năm, khi đó người Singapore đều mang trong mình một lý tưởng đó là muốn ra bằng được một biểu tượng thật mới lạ và hấp dẫn để có thể đại diện cho bộ mặt đất nước còn đang rất non trẻ. Đã có nhiều luồng đóng góp về hoa cỏ, chim chóc, cá cảnh... Lúc bấy giờ, một người đàn ông quốc tịch Anh tên là Alec Fraser-Brunner, thành viên của Souvenir Committee, đồng thời quản lý thủy cung Van Kleef, Singapore đã đưa ra ý tưởng kết hợp đầu sư tử và mình cá thành biểu tượng Merlion.

Lý giải Merlion của Singapore khi sở hữu mình cá - đầu sư tử - Ảnh 2

Lý giải Merlion của Singapore khi sở hữu mình cá - đầu sư tử - Ảnh 3

Lý do là Singapore ngày xưa vốn là một làng chài có rất nhiều cá, nên Fraser-Brunner vẫn muốn biểu tượng có liên quan đến cá. Hơn nữa, tên gọi của Singapore trước đây là Singapura, theo tiếng Malaysia nghĩa là thành phố sư tử, do hoàng tử Sang Nila Utama khi phát hiện ra Singapore tin rằng mình đã nhìn thấy loài vật này sinh sống tại đây. 

Lý giải Merlion của Singapore khi sở hữu mình cá - đầu sư tử - Ảnh 4

Pose hình độc đáo với Merlion

Lý giải Merlion của Singapore khi sở hữu mình cá - đầu sư tử - Ảnh 5

"Nhiều người định chọn biểu tượng nàng tiên cá, nhưng hình ảnh này quá nữ tính, dịu dàng. Còn chúng tôi lại muốn một biểu tượng mạnh mẽ, năng động cho đất nước mình. Trải qua cuộc thi, cuối cùng chính phủ quyết định chọn sự kết hợp đầu sư tử mình cá để tạo hình linh vật Merlion", ông Yue Kheong cho biết.
Biểu tượng nguyên mẫu Merlion có chiều cao 8,6 m và nặng 70 tấn, được đặt ở công viên có diện tích 2.500 m2. Ngày nay, sở hữu trí tuệ linh vật Merlion thuộc về chính phủ Singapore, do Tổng cục du lịch quản lý. Bất cứ ai muốn sử dụng hình ảnh này đều phải được cho phép như đồ lưu niệm, sôcôla, móc khóa...

 


 

Lý giải Merlion của Singapore khi sở hữu mình cá - đầu sư tử,ly giai merlion cua singapore khi so huu minh ca dau su tu

Lý giải Merlion của Singapore khi sở hữu mình cá - đầu sư tử,ly giai merlion cua singapore khi so huu minh ca dau su tu
60 6 66 126 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group
  Đăng Ký Nhận Khuyến Mại