Lễ hội Thaipusam Singapore, Le Hoi Thaipusam Singapore

Thaipusam là một lễ hội Hindu mang tính tượng trưng rất cao, được cộng đồng người Tamil ở Singapore tổ chức hàng năm. Đây là một lễ diễu hành hàng năm của những người Hindu mộ đạo để cầu nguyện, thực thi lời nguyện và tạ ơn. Lễ hội này được tổ chức để tôn vinh Thần Subrahmanya (hay Thần Murugan), vị thần của đức hạnh, tuổi trẻ và sức mạnh trong đạo Hindu, và cũng là vị thần chống cái ác. Lễ hội được tổ chức vào ngày rằm trong tháng thứ 10 theo lịch Tamil, được gọi là Thai, tức vào giữa tháng 1 Dương Lịch mỗi năm.
 

Khám phá sự thú vị của lễ hội Thaipusam Singapore

 
Lễ hội Thaipusam Singapore - Ảnh 1
 
Lễ hội Thaipusam Singapore - Ảnh 2
 
Hãy cùng Vietsense Travel với tour du lịch Singapore giá rẻ trải nghiệm lễ hội Thaipusam. Lễ hội bắt đầu vào lúc tinh mơ và các tín đồ hoàn thành lời nguyện bằng cách đi diễu hành 4,5 km, từ Đền thờ Sri Srinivasa Perumal dọc Đường Serangoon Road đến Đền thờ Sri Thendayuthapani trên Đường Tank Road. Nhóm tín đồ đầu tiên thường mang bình sữa và các tấm khung gỗ Kavadi. Mỗi khung Kavadi gồm hai mảnh gỗ hoặc thép hình bán nguyệt gắn trên một khung chữ thập có thể đặt cân bằng trên vai người mộ đạo. Kavadi thường được trang trí với hoa, lá cọ và lông công. Sữa trong bình được dâng lên Thần Subrahmanya tại Đền Sri Thendayuthapani. Một số tín đồ còn dùng xiên đâm lưỡi của mình và mang vòng hoa bằng gỗ trên vai. Các tín đồ mang theo các vòng hoa Kavadi được chuẩn bị rất kỳ công, rời khỏi đền vào cuối buổi sáng và tiếp tục đến tận đêm. Lễ hội không chỉ là sự kiện của riêng của người Ấn Độ mà một số người mộ đạo Trung Hoa và các dân tộc khác cũng thề nguyền vào ngày này.
 
Lễ hội Thaipusam Singapore - Ảnh 3
 
Lễ hội là một cảnh tượng kỳ thú nên thường gây ùn tắc giao thông tại trung tâm thành phố, với một đoàn diễu hành rực rỡ sắc màu cùng thanh âm của những tiếng tụng kinh, nhịp điệu quay cuồng của tiếng trống Ấn Độ.
 

Để có thể mang Kavadi, người mộ đạo phải chuẩn bị về mặt tinh thần. Trong suốt thời gian khoảng một tháng trước đó, người mộ đạo phải sống kiêng khem và thực hiện chế độ ăn chay rất nghiêm ngặt. Người ta tin rằng chỉ khi tâm trí con người được giải phóng khỏi các ham muốn vật chất và cơ thể tránh được các đam mê thể xác thì người mộ đạo mới có thể thực hiện nghĩa vụ tế lễ mà không cảm thấy đau đớn. Những người mộ đạo thường có bạn bè và người thân đi cùng để cổ vũ và động viên bằng cách cầu nguyện và tụng kinh. Hãy chứng kiến nghi thức tế lễ Thaipusam khi ở Singapore - một tập tục tín ngưỡng thực sự.

 

 


 

Lễ hội Thaipusam Singapore, Le Hoi Thaipusam Singapore

Lễ hội Thaipusam Singapore, Le Hoi Thaipusam Singapore
18 1 19 37 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group
  Đăng Ký Nhận Khuyến Mại