Lễ hội Pongal, Le hoi Pongal

Đến Du lịch Singapore bạn sẽ có cơ hội tham gia vào lễ hội Pongal được tổ chức vào tháng 1 Dương Lịch hàng năm và kéo dài trong 4 ngày với những hoạt động khác nhau để ăn mừng vụ mùa bội thu. Hãy cùng Vietsense khám phá những điều thú vị đang chờ đón chúng ta trong lễ hội này nhé.

 

Du lich Singapore trải nghiệm sự thú vị của lễ hội Pongal
 

Lễ hội Pongal chào đón ngày bắt đầu tháng thứ 10 theo lịch Tamil còn gọi là Thai, vào khoảng giữa tháng 1 Dương Lịch hàng năm. Lễ hội này được tổ chức tương tự như lễ tạ ơn và thường kéo dài bốn ngày.

Lễ hội Pongal - Ảnh 1

Pongal có nghĩa là “ sôi trào” và do đó trong lễ hội này nồi gạo được nấu cho sối trào lên để tượng trưng cho sự sung túc.

Lễ hội Pongal - Ảnh 2

Ngày đầu tiên của Pongal được gọi là Bhogi Pongal và là ngày dọn dẹp nhà cửa, vứt bỏ những đồ đạc cũ hỏng để chào đón khởi đầu mới.

Pongal được chính thức ăn mừng vào ngày thứ hai. Những gia đình theo đạo Hindu bắt đầu ngày này với việc chuẩn bị Pongal ( xôi ngọt được nấu bằng hỗn hợp sữa, gạo và đường) trong một chiếc nồi mới dâng lên thánh thần để cầu an.

Lễ hội Pongal - Ảnh 3

Cũng trong ngày này, mọi người đến thăm nhà nhau và trao lời chúc phúc. Ngày thứ ba của lễ hội, ngày Mattu Pongal, là ngày tôn vinh gia súc đã giúp sức cày bừa và cung cấp sữa cho con người. Vào ngày này người ta tắm cho gia súc, vẽ trang trí lên sừng cho chúng và đeo vào cổ chúng những chiếc vòng kết nhiều màu với chuông và vòng hoa. Ngày thứ tư của lễ hội, ngày Kaanum Pongal,là ngày những người trẻ trong nhà bày tỏ lòng kính trọng với người lớn tuổi

 

 


 

Lễ hội Pongal, Le hoi Pongal

Lễ hội Pongal, Le hoi Pongal
15 1 16 31 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group
  Đăng Ký Nhận Khuyến Mại