Giá cước taxi Singapore rất lạ?

Đi du lịch bất cứ nước nào thì phương tiện di chuyển cũng là một trong những phần rất quan trọng và đi Singapore cũng không nằm ngoại lệ. Trong bài viết này VietSense Travel sẽ giới thiệu về hệ thống xe taxi trên đảo quốc sư tử, hy vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích phần nào cho các bạn.

Giá cước taxi Singapore rất lạ? - Ảnh 1

Taxi tại Singapore nhiều loại nhiều màu sắc

Hệ thống taxi tại Singapore

Đất nước Singapore nhỏ bé vậy mà cũng có khoảng hơn 20 nghìn xe taxi các loại, chủ yếu ở 3 hãng lớn là SMRT, Comfort và Premier. Cảm nhận đầu tiên mà nhiều du khách dành cho taxi Singapore đó chính là: rất sạch sẽ và cảm giác an toàn. Tuy rằng, trong hệ thống 20 nghìn chiếc kia, vẫn có xe cũ tuy nhiên toàn bộ đều có hệ thống điều hòa rất ổn và quan trọng là bảng tính giá cước làm ăn trung thực. Đây chính là yếu tố giúp du khách cảm thấy an tâm và hài lòng khi ngồi trên xe taxi tại đảo quốc này.

Ngoài ra, bạn cần phải lưu ý là giá tiền tính taxi lại rất khác cho mỗi loại, không hề giống nhau ở cách tính cước hơn nữa lại có nhiều loại phí khác nhau cộng dồn vào. Vì vậy, nên đừng thấy giá tiền quá cao mà nghĩ mình đã ‘’bị lừa’’.

Giá cước taxi Singapore rất lạ? - Ảnh 2

Taxi trắng tại Singapore

Giá taxi tại Singapore có thể nói là đắt. Trung bình trong khoảng cách 1km thì giá cước rơi vào khoảng từ 3 tới 5 đô Sing. Giá còn phụ thuộc bạn đang ngồi trên loại xe gì: xe vàng, đỏ, xanh là hạng bình dân, taxi trắng cao hơn chút và nếu là xe Limousine hay Mẹc thì giá thành lại khác. Họ còn tính 20 xen trên 385m nếu đi dưới 10 cây số, từ km thứ 11 họ cộng 20 xen trên 330m. Còn nếu như trời mưa giông hay kẹt xe ác tắc giao thông, họ cũng cộng thêm chi phí gọi là tiền chờ.

Ngoài ra, nếu như đi vào 2 ngày khác nhau mà đến cùng một địa điểm bạn có thể thấy giá tiền khác nhau! Bạn đừng nghĩ mình đang bị lừa. Tất cả là do các loại phụ phí đã được cộng dồn vào mà thôi. Một số loại tiêu biểu như: phí đi vào nội thành, phí đi trong giờ cao điểm, phí đặt chỗ trước, phí vào vùng trung tâm. Ngoài ra, chính phủ còn hạn chế tối đa giao thông đi vào vùng dân cư đông đúc nên phí đi vào giờ cao điểm từ 7h-9h30 và 17h-20h đều bị tính thêm những 35%; cá biệt từ 0h tới rạng sáng còn bị áp mức phí 50%. Thế nên ở Singapore mới hay xảy ra chuyện là tài xế taxi không đón khách khi sát 17h mà chỉ cần đợi thêm vài phút là họ lại được tính thêm những 35% phí xe rồi.

Giá cước taxi Singapore rất lạ? - Ảnh 3

Du lịch Singapore nên lựa chọn MRT thay cho taxi


Taxi tại đây nhiều nhưng đôi khi rất mệt nếu như bạn đứng tại trung tâm đông đúc nhộn nhịp từ 21h-22h đêm, việc phải chờ tới hơn 30p là hoàn toàn bình thường và dễ hiểu.
Bạn sẽ bắt gặp khá nhiều tài xế là nữ và người già vì thế đừng tỏ ra quá ngạc nhiên. Và lại một chi phí nữa bạn cần lưu ý: bạn sẽ tốn thêm 3,2 đô Sing nếu khi đặt taxi, bạn yêu cầu thông báo qua tin nhắn. Cẩn trọng từng tý một để tiết kiệm nhé! Và khi xuống xe, bạn hãy yêu cầu lấy hóa đơn đề phòng quên đồ còn có bằng chứng lấy lại. Số điện thoại đường dây nóng luôn in trên tờ hóa đơn đó của bạn! hãy gọi ngay lập tức.

tour singapore tet nguyen da

Giá cước taxi Singapore rất lạ?

Giá cước taxi Singapore rất lạ?
77 8 85 162 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group
  Đăng Ký Nhận Khuyến Mại