Động Batu,Dong Batu

 
Động Batu - Ảnh 1
 
Động Batu là một động đá vôi được thương nhân người Ấn tên là Thambusami tìm ra vào thế kỷ XIX, trong một thời gian dài động đã bị lãng quên sâu trong những cánh rừng già. Mãi đến thế kỷ XX, trong khi tìm kiếm nơi để làm đền thờ các vị thần, những công nhân Ấn Độ ở Malaysia mới phát hiện ra Batu, sự phát hiện này được người dân xem như là tín hiệu các vị thần đã chọn nơi này làm nơi ngự trị.Ngay sau đó người Ấn đã xây dựng Batu thành trung tâm tôn giáo của đạo Hindu.
 
Những hang động Ba Tu được thành hình trên 400 triệu năm trước. Chúng không nổi tiếng nhờ tuổi già. Động Ba Tu nổi tiếng vì ở đây có đền thờ Ấn Độ Giáo rất nổi tiếng, thờ Thần Murugan. Đây là nơi hành hương của nhiều người Ấn Độ. Năm 2007 trên 1.5 triệu người Ấn Độ từ Ấn Độ, Malaysia, Úc Đại Lợi và Singapore đã đến đây hành hương, tạo kỷ lục thế giới về số người hành hương tôn giáo.
 
Động Batu - Ảnh 2
 
Bên ngoài cửa động là tượng của Thần Murugan ở đây cao nhất thế giới, cao khoảng 42.7 thước. Chi phí đúc tượng nầy khoảng 24 triệu rupee (tiền Ấn Độ). Muốn đúc tượng này, người ta cần 1,550 thước khối bê tông, 250 tấn thanh sắt, và 300 lít sơn vàng nhập từ Thái Lan. Đây là một công trình vĩ đại.
 
Động Batu - Ảnh 3
 
Đặc biệt khi đến cuối hang động, khách du lịch Malasyia sẽ thấy bất ngờ khi phát hiện ra ngôi đền thờ cổ kính, lộng lẫy với lối kiến trúc đặc biệt gồm bộ mái trang trí nhiều bức phù điêu sơn phết sặc sỡ, mô tả các câu chuyện truyền thuyết về thần Shiva. Động Batu còn làm cho bạn thấy thú vị hơn khi trên đường lên động có rất nhiều chú khỉ ngộ nghĩnh, được thả tự do và quấn quýt chạy theo chân du khách. Du khách thích phiêu lưu thì cũng có thể đi ra phía sau đền, ở đó có cửa đi vào hang tối dài gần 2 km, nơi trú ngụ của vô số đàn dơi từ bao đời nay.
 
Động Batu - Ảnh 4
 
Hằng năm, lễ hội truyền thống Thai Pusam được tổ chức trọng thể ở hang Batu vào một ngày trong tháng 10 lịch Ấn Độ giáo (khoảng giữa tháng tháng 2 dương lịch). Ngày này, mọi con đường dẫn đến Batu đều dựng cổng chào, treo đèn kết hoa, màu sắc rực rỡ. Khắp nơi vang vọng tiếng nhạc, tiếng trống, tưng bừng đón rước tượng thần từ đền Srimaha Mariamman ở Kuala Lumpur sang.

Động Batu,Dong Batu

Động Batu,Dong Batu
16 1 17 33 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group
  Đăng Ký Nhận Khuyến Mại