Đố bạn biết hết những điều kỳ lạ mà thú vị này ở Singapore

Singapore là đất nước rất được yêu mến ở Châu Á. Tất cả các yếu tố từ con người, văn hóa, lịch sử đến danh lam thắng cảnh... đều vô cùng quyến rũ góp phần thu hút khách du lịch Singapore. Không chỉ vậy quốc đảo sư tử còn có rất nhiều điều độc – lạ khác mà chưa hẳn bạn đã biết. Hãy cũng thử xem qua bạn hiểu Singapore đến đâu nhé.

Đố bạn biết hết những điều kỳ lạ mà thú vị này ở Singapore - Ảnh 1

     1. Luật lệ ở mọi nơi: Singapore nổi tiếng là quốc gia quy củ. Bất cứ du khách nào ghé thăm quốc gia này đều phải thừa nhận đây là đất nước của những luật lệ. Biển báo cấm đủ mọi thứ trên đời có mặt ở mọi ngõ ngách thành phố từ không được cho chim ăn, không được nhai kẹo cao su đến không xả nước nhà vệ sinh, không được hôn nhau ngoài đường... Tất cả đều có mức phạt riêng dành cho những người vi phạm. Dù khắt khe là vậy nhưng người dân Singapore vẫn chấp hành cực kỳ nghiêm chỉnh.

     2. Bạn có biết người dân thành phố nào đi bộ nhanh nhất thế giới không? Thật sai khi nghĩ đó là Tokyo, Nhật Bản. Câu trả lời chính là Singapore. Kết luận này được dựa trên khảo sát do các nhà nghiên cứu Anh thực hiện tại 35 thành phố trên thế giới. Theo đó, người dân quốc đảo sư tử chỉ mất hơn 10,55 giây để đi bộ hết quãng đường dài 18m. Con số “khủng” này vượt qua cả cư dân ở các thành phố bận rộn khác như Madrid, Tokyo, New York, London...

     3. In quốc ca trên tiền: Bạn đã thấy đất nước nào có cả phần lời quốc ca trên đồng tiền như Singapore chưa? Hãy kiểm chứng ngay bằng đồng 1000 đô la Sing nhé. Điều này thể hiện lòng yêu nước đáng ngưỡng mộ của người dân Singapore.

      4. Cách giữ ghế có 1-0-2: Bạn có thể học hỏi cách này để có thể giữ chỗ ngồi khi du lịch Singapore đó nhé. Tại quốc đảo sư tử, người dân thường dùng giấy ăn để báo hiệu chỗ này đã có người ngồi. Vì thế, bạn cũng nên tránh những vị trí đó ra để tránh những mâu thuẫn không đáng có trong quá trình đi du lịch.

      5. “Họ hàng” ở mọi nơi: Những người trẻ tuổi ở Singapore khi ra đường thường gọi những người lớn tuổi bằng từ ngữ thân mật tạo thiện cảm như "uncle (chú/bác - gọi thân mật trong gia đình) " hay "aunty (cô/dì - gọi thân mật trong gia đình)" thay vì những ngôi xưng lịch sự, xa cách.

     6. Tốc độ Internet nhanh bá đạo: Singapore là quốc gia có tốc độ Internet nhanh nhất thế giới với 108.3Mb/giây (theo báo cáo cuối năm 2015 của Akamai).

     7. Đã nhiều lần đổi múi giờ: Singapore đã thay đổi múi giờ một vài lần. Quốc đảo sư tử từng thuộc múi giờ GMT+7.5. Đến năm 1982 lại đổi thành GMT+8 trong khi phía tây vẫn sử dụng múi giờ cũ. Sau đó do ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế nên Singapore lại đổi lại múi giờ như cũ.

     8. Học sinh học thêm vô cùng nhiều: Áp lực học hành, thi cử ở Singapore thuộc hàng cao bậc nhất thế giới. Chính vì thế, học sinh không chỉ học trên trường mà còn học thêm ngoài giờ rất nhiều. Do đó, các trung tâm dạy thêm tại quốc đảo cũng mọc lên nhiều vô kể. 

tour singapore tet nguyen da

Đố bạn biết hết những điều kỳ lạ mà thú vị này ở Singapore

Đố bạn biết hết những điều kỳ lạ mà thú vị này ở Singapore
51 5 56 107 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group
  Đăng Ký Nhận Khuyến Mại