Vườn Quốc Gia Gunung Mulu,Vuon Quoc Gia Gunung Mulu

 
Vườn Quốc Gia Gunung Mulu - Ảnh 1
 
Tổng diện tích của Vườn quốc gia Gunung Mulu vào khoảng 52.865ha rừng nhiệt đới nguyên sinh nơi có những con sông chảy xiết chằng chịt, và những dòng suối trong veo. Hơn nữa, Mulu còn nổi bật với ba ngọn núi hùng vĩ, là Gunung Mulu cao 2.376m, Gunung Api cao 1.750m và Gunung Benarat cao 1.585m. Tuy nhiên, điểm lôi cuốn nhất của Mulu hệ thống hang động đá vôi lớn nhất trên thế giới nằm ẩn sâu dưới màu xanh ngút ngàn của những ngọn núi đó.
 
Vườn Quốc Gia Gunung Mulu - Ảnh 2
 
Hệ thống hang động rộng lớn ở Mulu mang vẻ đẹp nguyên sơ của các cột nhũ đá là kết quả của quá trình phong hóa đá tự nhiên từ hàng triệu năm nay. Một số hang động trong hệ thống đang giữ kỷ lục của thế giới và của khu vực, gồm hang Deer - hang động có thể đi xuyên qua lớn nhất thế giới và là nơi trú ngụ của hàng triệu con dơi, hang Sarawak hang ngầm tự nhiên lớn nhất thế giới và hang Nước trong - hang dài nhất ở Đông Nam Á. Dù đã có đến gần 300km hang động được khám phá và nghiên cứu nhưng hệ thống hang động này vẫn còn là một ẩn số đối với các nhà khoa học vì con số đó chỉ chiếm khoảng 30 -40% tổng số thực tế.
 
Vườn Quốc Gia Gunung Mulu - Ảnh 3
 
Hang động ở Gunung Mulu có cấu trúc vào loại hoàn hảo nhất với sự kết hợp của các lớp đá vôi tinh khiết, những thác nước cao. Toàn bộ diện tích các hang động ở Vườn quốc gia Gunung Mulu vào khoảng 11.000m2. Trong các hang động này có có sự sinh sống của hàng chục nghìn con dơi, hang động lâu đời nhất ở Vườn quốc gia Gunung Mulu bắt đầu hình thành từ 5 triệu năm trước, khi chuyển động nghiêng của trái đất đã dẫn đến sự hình thành của hau dãy núi đá vôi và sa thạch nằm san sát. Trải qua hàng nghìn năm với những cơn mưa lớn trút xuống, đã hình thành những con suối chảy xiết và tạo thành hệ thống hang động đá ngầm như hiện nay. Và đến tận bây giờ, diễn biến thời tiết vẫn đang tiếp tục tạo hình cho hệ thống hang động kỳ bí này.
 
Vườn Quốc Gia Gunung Mulu - Ảnh 4
 
Đến với vườn quốc gia Gunung Mulu, người ta không chỉ được trải nghiệm những kỳ tích dưới lòng đất, mà còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp miên man của núi rừng nhiệt đới nguyên sơ với hệ động thực vật rất phong phú và đa dạng. Theo thống kê, vườn quốc gia Gunung Mulu  là nơi sinh trưởng của hơn 4.000 loài nấm, 1.700 loài rêu, 3.500 loại cây, trong đó có đến 1.500 loài cây có hoa đang sinh trưởng và phát triển nơi đây. Những con số vô cùng ấn tượng về một hệ thực vật đa dạng và nhiều màu sắc của vườn quốc gia.
 
Những con số thống kê về động vật hoang dã cũng ấn tượng không kém. Các nhà khoa học đã ước tính có đến 75 loài động vật có vú, 262 loài chim, 74 loài ếch, 47 loài cá, 281 loài bướm, 52 loài bò sát, 458 loài kiến và 20.000 loài động vật không xương sống.  Trong số đó có 08 loài chim mỏ sừng quý hiếm và độc đáo được tìm thấy ở Sarawak.
 
Vườn Quốc Gia Gunung Mulu - Ảnh 5
 
Vườn quốc gia Gunung Mulu là một địa điểm rất hấp dẫn những du khách yêu thiên nhiên và mạo hiểm, đã có nhiều những dự án đầu tư cho khách sạn, du lịch, nhà hàng để phục vụ khách du lịch song Chính Phủ Malaysia có quy định rất rõ ràng để việc kinh doanh du lịch không làm ảnh hưởng đến cảnh quan cũng như hệ sinh thái chung của vườn.

Vườn Quốc Gia Gunung Mulu,Vuon Quoc Gia Gunung Mulu

Vườn Quốc Gia Gunung Mulu,Vuon Quoc Gia Gunung Mulu
13 1 14 27 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group
  Đăng Ký Nhận Khuyến Mại